diendansinhvienviet.forumvi.net
Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn của chúng tôi
Mời bạn đăng ký để chia sẻ kinh nghiệm


giao lưu học tập - tin tức sự kiện - thời sự Vip
 
IndexCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Top posters
datphat01 (113)
 
luyenbds (107)
 
quangthanh (78)
 
Admin (60)
 
thomdatphat (59)
 
hoa pha le (37)
 
anhtupro9x (9)
 
hacoi.hbht (9)
 
nguyenthieuhiep (8)
 
buiha.land (7)
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 50 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thomdatphat

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 511 in 504 subjects

Share | 
 

 ĂN GÌ VÀO MÙA ĐÔNG?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hoa pha le
Đại úy
Đại úy


Tổng số bài gửi : 37
Points : 109
Danh tiếng : 0
Join date : 14/10/2010

Bài gửiTiêu đề: ĂN GÌ VÀO MÙA ĐÔNG?   Sun Nov 07, 2010 4:08 pm

Vào mùa lạnh, thời tiết khô, bạn dễ bị nứt môi, đau họng, nóng phổi, khô da… Mùa này không thích hợp để tẩm bổ “mạnh”, mà nên dùng nhiều món thanh bổ.

Mặt khác, mùa lạnh rất dễ gây ho (phần nhiều thuộc loại ho khan – ho táo), phương pháp chữa trị cũng bằng cách “thanh nhuận” là chính. Một số món ăn sau đây theo lương y Bàng Cẩm thích hợp vào thời điểm này. Đường phèn nấu với trần bì (vỏ quýt)

Thành phần

20 gam trần bì (vỏ quýt), 100g đường phèn.

Chế biến

Đem cả hai nấu với 1, 5l nước trong 2 giờ đồng hồ. Lưu ý, phải chọn vỏ quýt loại tốt, và phải nấu đủ thời gian như nói trên mới cho công dụng cao. Món này ngoài công dụng rất hay đối với các chứng ho táo mùa lạnh, còn giúp dưỡng phổi.

Cà rốt, củ năng

Thành phần

50g cà rốt, 50g củ năng, 15g nhân hạt mơ, 5 trái chà là, 2 miếng vỏ quýt, 2l nước.

Chế biến

Đem tất cả nấu trong 3 giờ đồng hồ. Món này dùng chữa tình trạng môi bị khô, nứt do thời tiết lạnh, giúp bổ phổi, tạo thể dịch.


Vỏ của quả quýt là một dược liệu quý
Táo tây tần xuyên bối mẫu

Thành phần

1 quả táo Tây (bom) và 15g xuyên bối mẫu.

Chế biến

Táo không gọt vỏ, cắt phẳng mặt cuống, rồi nạo ruột ra, cho xuyên bối mẫu (đã tán nhuyễn – có ở tiệm thuốc bắc) vào trong, rồi dùng tăm đầu nhọn ghim nắp táo lại, cho vào thố chưng cách thủy trong 2 giờ đồng hồ. Dùng cả xác lẫn nước.

Sinh tố lê, củ năng

Thành phần

250g củ năng, 250g quả lê, 50g đường trắng.

Chế biến rửa sạch củ năng, cắt lát. Lê gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát. Tất cả cho vào máy xay sinh tố cùng với một lượng đường vừa đủ xay để dùng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
ĂN GÌ VÀO MÙA ĐÔNG?
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
diendansinhvienviet.forumvi.net :: ♀▒♥▒ Chuyện Chúng Mình ▒♥▒ ♂ :: Góc Con Gái-
Chuyển đến